Hành trình “bứt phá” thành công nhờ đầu tư tài chính của chàng trai trẻ 9x

Dù bạn sinh ra trong hoàn cảnh nào, giàu hay nghèo, ở vạch đích hay xa vạch đích nhưng nếu không nỗ lực, không cầu tiến, không có máu làm giàu… thì chính bạn sẽ không thể vượt qua được vùng an toàn của bản thân. Đối với chàng trai Trịnh Đức Từ cũng vậy.

Con đường thành công đầy thử thách

Trịnh Đức Từ sinh ra và lớn lên trong một gia đình kinh tế khó khăn, bố mẹ thường xuyên phải đi làm ăn xa. Sống cùng ông bà nội nên từ bé, anh đã sớm biết tự lập, giúp gia đình. Đối với chàng trai ấy, dù chưa trưởng thành nhưng anh luôn ý thức được việc phải đỡ đần các công việc trong nhà, cùng anh chị quán xuyến nhà cửa khi bố mẹ đi vắng.

Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi học hết cấp 3, anh đã quyết định dừng lại con đường học tập của mình để đi kiếm tiền, đỡ đần cùng bố mẹ. Chân ướt chân ráo bước ra thành phố Hà Nội để làm việc, anh cho biết dù đã làm nhiều công việc khác nhau nhưng không đâu đến đâu. “Có ngày, mình phải làm đến mấy công việc, ngày làm đến mười mấy tiếng nhưng nhìn lại tiền lương chẳng được bao đồng. Đang lúc chán nản, mình được một người chị giới thiệu cho công việc kinh doanh thực phẩm chức năng của Công ty Lô hội. Tưởng chừng cuộc đời sẽ sang một trang mới, nhưng dù đã gắn bó 2 năm nhưng bản thân mình vẫn không thấy kết quả” Đức Từ nhớ lại.

Sau vấp ngã đầu đời, anh dường như đã mất đi phương hướng. Nhưng không vì thế mà bỏ cuộc, nhất là khi bản thân Đức Từ đã trở thành trụ cột của một gia đình mới. Anh cho biết “Sau khi cưới vợ, mình đã quyết định phải đứng dậy làm lại từ đầu. Đổi hướng sang đi xuất khẩu lao động, bức tranh màu hồng về một cuộc sống khá giả hơn lại lần nữa được mình vạch ra”.

Nhưng cuộc đời không như mong muốn. Nhiều người cho rằng đi nước ngoài dễ kiếm tiền, nhưng chỉ ai đã đi và trải qua rồi mới thấm thía nỗi vất vả, tủi nhục nơi đất khách quê người. “Mình cứ nghĩ dành hết vốn liếng, vay mượn để được đi xuất khẩu lao động có thể kiếm được vài chục triệu mỗi tháng để lo cho gia đình và vợ con ở quê. Nhưng đi rồi mới biết, kiếm tiền ở nước ngoài chẳng hề dễ dàng” Đức Từ cho biết.

Anh chia sẻ, “Mỗi ngày mình phải làm tăng ca lên đến 14 giờ nhưng lương tháng vỏn vẹn cũng chỉ từ 7 – 10 triệu, chưa kể ăn uống. Biết sẽ chẳng thay đổi được gì nên chỉ sau một năm, mình đành phải ngậm ngùi quay về nước với hai bàn tay trắng”.

“Về nước không có việc làm, bản thân mình lại quay cuồng với công việc làm công ăn lương. Hết công ty bốc vác lại đi phụ hồ nhưng mỗi ngày cũng chỉ kiếm được một hai trăm đồng, đủ để trang trải cuộc sống” Đức Từ chia sẻ. Khó khăn chồng chất khó khăn, hiện thực như một lần nữa muốn “đánh ngã” ý chí của chàng trai ấy. Nhưng chàng trai trẻ 9x vẫn nuôi hy vọng, ý chí vươn lên và khao khát 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

Anh hiểu “Trải qua nhiều “thất bại” nên mình biết, nếu bản thân bỏ cuộc, không cố gắng thì cuộc sống sẽ mãi dừng lại ở con số 0”. Không cam chịu, quyết tâm bắt đầu lại từ đầu, anh đã luôn mày mò và tìm kiếm cho mình một hướng đi mới, một lĩnh vực kinh doanh mà tự mình làm chủ.

May mắn đã đến khi vào tháng 10/2020, anh đã được người anh Hồng Tuấn cùng quê chia sẻ về  công việc đầu tư tài chính online. Ngay khi biết đến tài chính 4.0, anh đã bắt đầu bắt tay vào tìm hiểu. Chỉ sau 1 tháng, nhận thấy cơ hội và tiềm năng, anh đã bắt đầu tham gia kinh doanh đầu tư.

“Lối thoát” dành cho người bản lĩnh

Bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đối với Trịnh Đức Từ đó là cả một “ngọn núi” cần phải vượt qua. Anh cho biết “Ban đầu mình còn không dám nghĩ bản thân mình làm được. Xuất thân không có, trình độ học vấn không, lại từng trải qua hai lần thất bại khiến mình sợ phải bắt đầu mới”. Nhưng với quyết  tâm, ý chí mạnh mẽ, anh đã biến nó thành bước ngoặt thay đổi cuộc đời mình.

Bỏ ngoài tai những lời chỉ trích và chê bai của người thân, bạn bè, bởi anh hiểu nếu không làm gì, không thay đổi thì bản thân cũng chỉ giống như họ mà thôi. Với quyết tâm đó, Đức Từ lại càng nỗ lực, cố gắng hết mình để khẳng định lựa chọn của chính mình.

Nghĩ đến đầu tư ai cũng sợ, sợ khó, sợ lừa đảo, sợ rủi ro… Nhưng đối với Trịnh Đức Từ, anh hiểu nếu hiểu rõ bản chất của nó, biết cách điều phối trong đầu tư thì nhất định sẽ thành công. Nhưng để đạt được đến “trình độ” đó, ai rồi cũng phải trải qua những thất bại. Và chàng trai trẻ 9x này cũng không ngoại lệ.

Nỗ lực cuối cùng cũng được đền đáp, chỉ sau 6 tháng bắt tay vào đầu tư, anh đã đạt được thu nhập mà bao người mơ ước. Thành công chạm mốc thu nhập 100 triệu/ tháng, giờ đây anh đã có thể lo cho gia đình, vợ con một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, anh cũng tiếp tục đánh dấu mốc cho cuộc đời mình khi tự tay sắm cho bản thân chiếc xế hộp Mazda3, bên cạnh mức thu nhập đang tăng lên đều đặn từng ngày.

Dù đã đạt được những thành công bước đầu nhưng chàng trai trẻ 9x Trịnh Đức Từ vẫn còn có nhiều tham vọng hơn khi đề cập tới mục tiêu trong tương lai. Để đạt được điều đó, anh vẫn đang tiếp tục nỗ lực rèn luyện bản thân để phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, Đức Từ còn có nguyện vọng làm cầu nối gắn kết các bạn trẻ đầy đam mê, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm vượt qua giới hạn, dám chịu trách nhiệm với toàn bộ quyết định của mình, chinh phục những tầm cao mới.

Trịnh Đức Từ cho rằng “Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác”. Anh mong muốn sẽ trở thành người “truyền lửa” để những bạn trẻ giống như anh, có thể mạnh dạn chinh chiến mà không e ngại khó khăn thử thách, chắc chắn rằng, cuộc đời bạn rất sớm sẽ nở hoa.

Thông tin liên hệ:

ĐT: 0964.284.234

Facebook: https://www.facebook.com/giadinhtuhai

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *